Sản phẩm Văn hóa trà Danh trà Việt - Trung

Tìm kiếm sản phẩm




Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Hạc Trà - Danh Trà Việt


Tương truyền xưa loại trà này chỉ dùng cho các quan lại - lý chưởng  trong vùng thưởng thức. Vào mùa xuân hay khi tiết trời mát mẻ những cây trà sung sức bắt đầu nhú ra những chồi non nhỏ xíu như những đầu đinh người ta sẽ hái những chồi này – gọi là “lẩy đinh “ vào buổi sớm mai khi chưa có ánh mặt trời. Nhẹ nhàng, cẩn thẩn chăm chút từng “đinh trà” mang từ vườn về nhà thật nhanh. Sau đó qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân kết hợp hoàn hảo: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ kết tinh hòa khí của trời đất cho ra một loại trà ngon bậc nhất – Hồng Hạc Trà. Hương đậu dịu nhẹ, bền, vị thanh, ngọt và mầu nước trà xanh non tươi. Hiện nay chỉ còn một vài nghệ nhân làm trà với bí quyết gia truyền tại vùng trà Tân Cương.



Pha chế :

Sử dụng nước sôi 90 độ C. Dùng 8g - 10g trà cho 2 – 3 người uống.

Tráng ấm và chén bằng nước sôi, sau bỏ trà vào ấm. Đổ nước sôi vừa ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay.

Sau đó đổ nước sôi vào đầy ấm và rót ra dùng ngay. Có thể rót nước sôi 3 tới 4 lần

Lưu ý: không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và nên rót hết nước trong ấm  cho mỗi lần pha.

Dùng ấm tử sa pha trà sẽ cho hương vị  trà tuyệt hơn.

Bảo quản:

Giữ kín và để nơi khô ráo và thoáng mát.  Tránh ánh nắng mặt trời

Nên sử dụng gói nhỏ 100g để đảm bảo chất lượng.




Mời bạn đến hệ thống cửa hàng Ấm Tử Sa - Việt Phú Quý Thổ để thưởng thức và cảm nhận chén trà thơm danh tiếng của chúng tôi đang phân phối.

VŨ TRỤ TRONG ẤM - NHẬT NGUYỆT TRONG CHÉN                      


 
Horizontal SlideShow Module v1.8 by JT.