Sản phẩm Văn hóa trà Danh trà Việt - Trung

Tìm kiếm sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Trà Cánh Hạc - Trà Sạch Tân Cương

Phủ Thái Nguyên xưa là rừng cây bạt ngàn, dân rất thưa. Vùng đất bán sơn địa này cảnh quan thiên nhiên hữu tình với những dãy đồi bắt nguồn từ núi Thằn lằn  thoải thoải về hướng mặt trời lặn và các con suối men theo triền đồi róc rách chảy.

Vào đầu thế kỷ 20, Cụ Nghè Sổ - Tiến sỹ Nguyễn Đình Tuấn, người làng Sổ xã Mai Đình huyện Hiệp Hòa Tỉnh Bắc Giang làm Tuần Phủ Thái Nguyên đã chiêu hiền đãi sỹ, chiêu mộ dân dưới xuôi cùng dân bản địa lập nên làng Tân Cương  với nghề trồng chè. Cụ Nghè Sổ  được tôn vinh làm thành Hoàng làng sống .

Và một trong những người đầu tiên của làng Tân Cương là Ông Đội Năm – tên thật là Vũ Văn Hiệt sinh năm 1883 tại Bạch Sam, Mỹ Hào, Hưng Yên là người đầu tiên đem cây chè miền trung du Phú Thọ về trồng và phát triển làng nghề. Ngày đó xưởng chè của ông Đội Năm đã khá qui mô có đến 40 -50 người làm công thu hái chè và sao chế.

Như gặp được nhân duyên cây gặp người, gặp đất cây trà ở đây phát triển tốt. Trong lần tham gia đấu xảo đầu tiên tại Hà Nội năm 1930. Trà Tân Cương  lấy tên Trà Cánh Hạc đã đạt giải. Hương trà thơm cứ vậy bay xa hơn làm đắm say người mê trà.

Nay cũng chính tại vùng đất Tân Cương – Thái Nguyên, chúng tôi  đã có  Trà Cánh Hạc năm xưa qua bàn tay của thế hệ thứ hai, thứ ba đang ngày đêm chăm chút cho từng cánh trà  để Trà Cánh Hạc không ngừng bay xa.


Trà Cánh Hạc - Trà Sạch Tân Cương của thương hiệu Song Hỷ Trà là trà đặc sản của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên. Sản xuất theo qui trình Thực Hành Sản Xuất Nông Nghiệp Tốt ( VietGAP) cho chè an toàn. Từng búp trà được tuyển chọn rất khắt khe, chỉ hái duy nhất một búp vào buổi sớm mai.

Qui trình sao trà thủ công bằng tay hoàn toàn mang tính chất gia truyền để tạo ra những cánh trà mảnh mai như cánh hạc, mầu xanh lục phủ lớp tuyết trắng huyền ảo. Và tuyệt kỹ hơn là bí quyết lấy hương cho trà. Để tới khi pha trà sẽ thưởng thức được hương cốm non man mác, vị ngọt thanh có chút vị mật ong rừng và mầu nước xanh tươi của chén trà.

Đặc biệt vị đắng và chát của trà đã biến mất. Một sự khác biệt với tất cả các loại  trà xanh khác.Pha chế :

Sử dụng nước sôi 90 độ C. Dùng 8g - 10g trà cho 2 – 3 người uống.

Tráng ấm và chén bằng nước sôi, sau bỏ trà vào ấm. Đổ nước sôi vừa ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay.

Sau đó đổ nước sôi vào đầy ấm và rót ra dùng ngay. Có thể rót nước sôi 3 tới 4 lần

Lưu ý: không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và nên rót hết nước trong ấm  cho mỗi lần pha.

Dùng ấm tử sa pha trà sẽ cho hương vị  trà tuyệt hơn.

Bảo quản:

Giữ kín và để nơi khô ráo và thoáng mát.  Tránh ánh nắng mặt trời

Nên sử dụng gói nhỏ 100g để đảm bảo chất lượng.


Trà Cánh Hạc - Trà Sạch của thương hiệu Song Hỷ Trà đạt :

  • Chứng nhận VietGAP số: 10-06.19-0003. & 10-06.19-0011.
  • Công Bố Phù Hợp Qui Định An Toàn Thực Phẩm của Sở Y Tế TP.HCM.
  • Thường Xuyên Được kiểm Định Chất Lượng.

Mời bạn đến hệ thống cửa hàng Ấm Tử Sa - Việt Phú Quý Thổ để thưởng thức và cảm nhận chén trà thơm danh tiếng của chúng tôi đang phân phối.

VŨ TRỤ TRONG ẤM - NHẬT NGUYỆT TRONG CHÉN                       

[Về đầu trang]

 
Horizontal SlideShow Module v1.8 by JT.